catering

catering

การจัด Catering หรืองานเลี้ยงแบบเคเทอริ่ง เป็นสิ่งที่หลายคนมักได้ยินกันบ่อย ๆ และเข้าใจความหมายที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงอยากนำเอาคำอธิบายของงานเลี้ยงลักษณะนี้มาบอกเล่าให้ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังต้องเข้าใจความแตกต่างกับงานเลี้ยงประเภท Banquet ด้วย เผื่อเวลาที่ตนเองต้องเตรียมงานจะได้วางแผนอย่างถูกต้อง ไม่สร้างความยุ่งยากหรือข้อผิดพลาดอื่นใดภายหลัง

Catering คืออะไร

Catering คือ รูปแบบบริการด้านการจัดเลี้ยงที่มีด้วยกันหลายประเภท แต่ปัจจัยสำคัญในงานจะต้องมีประเภทของอาหารและเครื่องดื่มตามที่เจ้าของงานระบุเอาไว้ ผู้ให้บริการมีหน้าที่ในการผลิต หรือจัดทำเมนูแต่ละอย่างให้ออกมาครบถ้วน ซึ่งเป็นได้ทั้งการประกอบอาหารบรรจุใส่ภาชนะแล้วนำไปไว้ยังสถานที่จัดงาน หรือการนำวัตถุดิบบางอย่างแล้วประกอบอาหารภายในงานนั้น ๆ เลยก็ได้เช่นกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ได้ทำเอาไว้กับลูกค้า

catering

catering

ความแตกต่างระหว่างการจัด Catering และการจัด Banquet

ตามที่ได้อธิบายเบื้องต้นกันไปแล้ว สำหรับ Catering จะเน้นประเภทของงานตามที่ผู้ว่าจ้างได้ตกลงกับผู้ให้บริการเอาไว้ ซึ่งจริง ๆ แล้วหากอธิบายตามความหมายของ Banquet ก็อาจมีรูปแบบที่ใกล้เคียงกัน เพียงแต่ความแตกต่างสำคัญคือ การจัดงานแบบ Banquet จะเน้นเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ที่มีความใหญ่โต หรูหรา โอ่อ่า จำนวนแขกที่เข้าร่วมงานมีจำนวนมากระดับหลายร้อยไปจนถึงหลัก 1,000 คน มีพิธีการชัดเจน การจัดเตรียมอาหารมีเมนูที่ระบุไว้ครบถ้วนทั้งหมด จาน ชาม ช้อน ส้อม แก้วน้ำ ต้องแยกประเภทให้เหมาะกับอาหารคาว-หวาน

ดังนั้นข้อสรุปของ ความแตกต่างคือ การจัดเลี้ยงแบบ Catering จะเน้นงานทั่วไป ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรเยอะ อาจมีความหรูหราเข้ามาบ้างแต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นแบบแผนทั้งหมด เช่น งานแต่งงาน, งานเลี้ยงบริษัท, งานสัมมนา, งานวันเกิด เป็นต้น

catering

catering

ขณะที่การจัดเลี้ยงแบบ Banquet จะเน้นความหรูหรา อลังการ คนที่มาร่วมงานต้องแต่งตัวเป็นทางการ มักนิยมใช้กับการเลี้ยงสังสรรค์เพื่อต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง, งานเลี้ยงการกุศล หรืองานที่ต้องมีการกล่าวคำสุนทรพจน์ เป็นต้น

สนใจจัดงานเลี้ยง Catering เลือกผู้ให้บริการที่ดีคือสิ่งสำคัญ

หากเป็นคนทั่วไปที่วางแผนมีงานเลี้ยงไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน, งานวันเกิด, งานเลี้ยงบริษัท หรืออื่นใดก็ตาม แล้วอยากใช้บริการ Catering ก็ต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีมาตรฐาน ตอบโจทย์เงินทุนที่จ่ายออกไป ซึ่งในเรื่องนี้ “ศิริชัย” เคเทอริ่ง” พร้อมนำเสนอความพิเศษสุดให้กับลูกค้า ด้วยรูปแบบจัดเลี้ยงที่หลากหลาย รังสรรค์ทุกเมนูอาหารด้วยแม่ครัวมากประสบการณ์ รสชาติกลมกล่อมถูกปาก เริ่มต้นในราคาหลักสิบเท่านั้น โดดเด่นด้วยเมนูอาหารทั้งสูตรดั้งเดิม จัดจ้านถึงใจ ไม่ว่างานแบบไหนก็ติดต่อได้ทันที

รีวิวบริการอาหารกล่อง ศิริชัยเคเทอริ่ง

ศิริชัย เคเทอริ่ง
ครบเครื่อง เรื่อง จัดเลี้ยงนอกสถานที่

ผู้เชี่ยวชาญด้านการ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ใส่ใจคุณภาพ อาหาร ถูกสุขลักษณะ ผ่านขั้นตอนการปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกๆขั้นตอน โดยแม่ครัวมือทองผู้มากประสบการณ์ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ทำบุญ เลี้ยงพระ บริการอาหารกล่อง อาหารปิ่นโต จัดเลี้ยงบุพเฟ่ต์ ศิริชัยไก่ย่าง

ดูเมนูทั้งหมด

สนใจบริการนี้ คลิกเลย
แชร์ไปยัง: