Snackbox

Snackbox

หากลองสังเกตเวลามีงานสัมมนา งานประชุม หรือกลุ่มพิธีการที่ต้องมีของทานเล่นติดมือให้กับแขกที่มาเข้าร่วม เช่น งานศพ ประเภทอาหารที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในยุคนี้ต้องยกให้กับ Snackbox ตัวเลือกอันแสนสะดวก ง่ายดาย และช่วยให้งานต่าง ๆ ดำเนินไปอย่างเรียบร้อย จึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอาหารแนวนี้ให้มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมเทคนิคเลือกให้เหมาะสมกับงานที่ต้องจัด

ตอบข้อสงสัย Snackbox คืออะไร

Snackbox คือ ประเภทอาหารในกลุ่มของทานเล่น ขนมปัง พร้อมกับน้ำดื่ม น้ำผลไม้ต่าง ๆ มาบรรจุไว้ในบรรจุภัณฑ์ลักษณะกล่อง ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่างคำว่า Snack หมายถึง ขนม และ Box หมายถึง กล่อง ดังนั้นจะเรียกเป็น ขนมกล่อง, ขนมเบรก, ขนมระหว่างมื้อ ก็ได้ทั้งหมด นิยมนำไปใช้กับการจัดงานที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว ไม่ได้มีอาหารรับรองเป็นกิจจะลักษณะใด ๆ มากนัก เช่น งานสัมมนา, งานประชุม, งานศพ หรืออาจให้เป็นของว่างรองท้องก่อนเข้าสู่งานพิธีการจริงที่จะมีจัดเลี้ยงอาหารในช่วงเวลาอื่น เป็นต้น

snackbox

snackbox

เหตุผลที่การเลือก Snackbox ได้รับความนิยม

จากความหมายที่กล่าวมาก็พอจะบอกได้ในระดับหนึ่งว่าข้อดีของ Snackbox ที่ทำให้หลายคนเลือกใช้งานในวาระต่าง ๆ ประกอบไปด้วย

  • สะดวกสบายกับเจ้าของงาน ไม่ต้องเสียเวลาจัดเตรียมเมนูอาหารใด ๆ ให้วุ่นวาย
  • คุมงบประมาณของตนเองได้ เลือกจำนวนที่เหมาะกับจำนวนคนในงาน รวมถึงอาหารที่อยู่ในกล่อง
  • หากผู้ร่วมงานไม่ได้ทานในทันที ก็ยังสามารถเก็บไว้ทานในช่วงเวลาอื่น ๆ แก้หิวได้
  • ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องของครัว และการทำความสะอาดใด ๆ มากนัก

เทคนิคดี ๆ ในการเลือก Snackbox ให้เหมาะสมกับงาน

อีกปัจจัยสำคัญที่อยากแนะนำทุกคนในการใช้ Snackbox กับงานประเภทต่าง ๆ นั่นคือ การเลือกประเภทของอาหารที่มีความเหมาะสม ซึ่งหลักเบื้องต้นควรเป็นอาหารที่ไม่บูดหรือเน่าเสียง่าย เช่น ขนมปัง, คุกกี้, แยมโรล, ครัวซองต์ อาจมี 1-2 เมนูในกล่อง และต้องมีน้ำดื่มเพื่อให้คล่องคอเวลาทาน ส่วนใหญ่จะนิยมเป็นน้ำผลไม้ นมถั่วเหลือง แต่ถ้าจะเปลี่ยนเป็นน้ำเปล่าเพื่อประหยัดงบก็ไม่ได้น่าเกลียดแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับรูปแบบของงานนั่นเอง

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเชื่อว่าในการจัดงานที่ต้องอาศัย Snackbox เป็นผู้ช่วยสำหรับเสิร์ฟให้กับผู้เข้าร่วมงานคงเป็นคำตอบดีที่สุดอย่างแน่นอน และอย่าลืมต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีคุณภาพด้วย “ศิริชัย เคเทอริ่ง” บริการจัดเลี้ยงทุกรูปแบบรวมถึงขนมกล่อง ขนมเบรก เลือกเมนูตามที่ลูกค้าสนใจ เซฟงบของตนเองได้อย่างเหมาะสม แต่สัมผัสได้ถึงความคุ้มค่า เปิดกล่องออกมาแล้วน่าทาน ไม่ว่างานประเภทไหนให้เราเป็นผู้ช่วยได้เลย

รีวิว จัดเลี้ยงพระแบบขันโตก จัดเลี้ยงพระแบบ New Normal

ศิริชัย เคเทอริ่ง
ครบเครื่อง เรื่อง จัดเลี้ยงนอกสถานที่

ผู้เชี่ยวชาญด้านการ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ใส่ใจคุณภาพ อาหาร ถูกสุขลักษณะ ผ่านขั้นตอนการปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกๆขั้นตอน โดยแม่ครัวมือทองผู้มากประสบการณ์ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ทำบุญ เลี้ยงพระ บริการอาหารกล่อง อาหารปิ่นโต จัดเลี้ยงบุพเฟ่ต์ ศิริชัยไก่ย่าง

ดูเมนูทั้งหมด

สนใจบริการนี้ คลิกเลย
แชร์ไปยัง: